⭐️VIRUS CORONA KHÔNG LÂY TRUYỀN QUA MẮT⭐️

🧐 Trên mạng xã hội gần đây chia sẻ về thông tin virus corona có thể lây truyền qua đường mắt, thậm chí là chỉ cần “nhìn” vào mắt người khác cũng có thể nhiễm bệnh.
👩‍⚕️Theo lời ThS. BS Phạm Hồng Lê – Phó Giám Đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội khẳng định thông tin trên là không đúng và không có cơ sở.
Theo bác sĩ Lê, nCoV kích thước có thể nằm gọn trong những giọt nước bọt lớn. Khi bệnh nhân ho, giọt nước này sẽ rơi ra ngoài chứ không lơ lửng trên không trung để lây truyền qua đường không khí hay hô hấp được.
🍉“Khi một người ho hoặc hắt hơi, những giọt nước bọt chứa virus sẽ bắn ra ngoài rơi vào mặt bàn, tủ, cánh cửa hay tay vịn và một số nơi khác. Người không mắc bệnh chạm, tiếp xúc vào những chỗ này sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng mới có thể lây nhiễm corona chứ phải chỉ nhìn vào mắt nhau là bị được”, bác sĩ Lê nhấn mạnh.
🍎Bác sĩ Lê cũng chia sẻ thêm, thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh về mắt nhưng chưa gặp trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Corona.
🍏Tuy nhiên để chủ động trong việc phòng ngừa các diễn biến bất thường của dịch bệnh, bệnh viện Mắt Hà Nội đã chủ động rà soát, tập huấn cho các CBYT về cách phòng ngừa phát hiện, dán poster, phát tờ rơi về bệnh, thành lập phòng khám sàng lọc những bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Corona.
🍓Bác sĩ Lê khuyến cáo người dân cần chú ý sử dụng khẩu rang đúng cách để chống thấm nước và nguy cơ lây nhiễm virus. Mỗi khẩu trang chỉ nên dùng 1 lần, khi tháo nên tháo từ dây đeo và cho thẳng vào thùng rác, tuyệt đối không chạm tay hay vò khẩu trang.
🌸“Với thời tiết hiện nay, người dân nên quan tâm tới việc giữ ấm cho cơ thể, trang bị khăn mũ đầy đủ khi ra đường, hạn chế lui tới những nơi đông người. Ngoài ra, mọi người cũng cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật và giữ gìn vệ sinh tốt, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm corona”.