🌸4 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ MỔ CẬN THỊ🌸

 

⭐️Mổ cận thị là lựa chọn của nhiều người, khi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang đến đôi mắt khỏe đẹp. Đây không phải đại phẫu, nên nhiều người chủ quan, quyết định phẫu thuật theo tư vấn một chiều từ bạn bè, người thân hoặc thông tin trên mạng internet. Vì vậy,đã có những hiểu lầm xung quanh việc mổ cận thị, hay lời tư vấn thiếu căn cứ hoặc mang tính cá nhân có thể gây khó khăn cho việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật khúc xạ phù hợp. Dưới đây là 4 hiểu lầm phổ biến về phẫu thuật cận thị hay gặp :
🍎1.KHÔNG CẦN MỔ NẾU ĐỘ CẬN THẤP
Nhiều người vẫn cho rằng, các phương pháp mổ cận chỉ áp dụng cho trường hợp có độ cận cao và quá phụ thuộc vào kính, ví dụ độ cận tối thiểu từ 4 đi-ốp trở lên. Tuy nhiên, các phương pháp mổ cận tiên tiến hiện nay đều cho phép mổ với độ cận từ 0,5 đi-ốp tới 10 đi-ốp, và tối đa 5 đi-ốp đối với độ loạn thị. Tất nhiên, bạn vẫn cần khám và xét nghiệm tổng quan sức khỏe mắt trước khi phẫu thuật. Các đối tượng được khuyến cáo không thực hiện phẫu thuật gồm: người dưới 18 tuổi, độ cận chưa ổn định, có các bệnh lý liên quan đến mắt như glaucoma, viêm kết mạc và các bệnh lý khác. Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cũng nằm trong diện khuyến cáo không phẫu thuật cận thị.
🍎2.TỶ LỆ TÁI CẬN CAO
Phẫu thuật khúc xạ là một phẫu thuật an toàn, chính xác và thường không gây tái cận nếu bệnh nhân đáp ứng các điều kiện để tiến hành phẫu thuật và chăm sóc mắt sau cận tốt, cũng như điều tiết mắt đúng phương pháp sau phẫu thuật.
🍎 3.KHÔNG ĐƯỢC LÀM VIỆC SAU MỔ CẬN THỊ
Thời gian hồi phục của mắt phụ thuộc vào phương pháp mổ cận, khả năng hồi phục của mỗi người và các sinh hoạt sau phẫu thuật có theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hay không. Trong những ngày đầu sau mổ cận, bệnh nhân nên vệ sinh vùng mặt cẩn thận, không để các chất rửa như sữa rửa mặt dây vào mắt. Trong tuần đầu tiên, bệnh nhân nên hạn chế xem tivi và làm việc bằng máy tính, không nên vận động mạnh như chơi thể thao trong ít nhất 2 tuần để tránh thương tổn. Nữ giới cần hạn chế trang điểm, tránh dính mồ hôi hay xà bông vào vùng mắt. Bạn cũng cần nhỏ thuốc mắt được bác sĩ chỉ định và mang kính khi ra ngoài đường, không dụi tay vào mắt trong một tháng sau khi mổ cận. Khi có dấu hiệu đau mắt, tầm nhìn bị mờ đột ngột, khách hàng phải đến cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật để được thăm khám nhanh chóng.
Hiện nay, phương pháp phẫu thuật không chạm Smart suface là phương pháp tạo xâm lấn ít hơn tới giác mạc, độ chính xác và hiệu quả cao. Không tạo vạt giác mạc khiến phẫu thuật không chạm loại bỏ hoàn toàn các biến chứng về bong, lệch hay sẹo vạt giác mạc. Đối với những nghề nghiệp đặc thù có những vận động nhanh mạnh như vận động viên, phi công, công an… có thể xem xét và lựa chọn phương pháp này.
🍎4.PHƯƠNG PHÁP MỔ CÀNG ĐẮT TIỀN CÀNG TỐT
Các phương pháp phẫu thuật nên được lựa chọn sau khi xem xét nhiều yếu tố: sự tư vấn của bác sĩ sau khi khám và xét nghiệm trước mổ, kết cấu giác mạc và khả năng tài chính. Mỗi phương pháp sẽ có những yêu cầu về độ dày giác mạc và tình trạng mắt nhất định. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn gói mổ, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng mắt và được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng phương pháp phù hợp với tình trạng mắt và khả năng tài chính của mình.
Phương pháp mổ tốt nhất không phải là phương pháp đắt nhất mà là phương pháp phù hợp với mắt bạn nhất.❤️

 0848 95 8866
======================
BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI
🏥Địa chỉ: 37 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🌍Website: www.vienmathanoi.vn