PHAKIC ICL – CHÌA KHÓA VÀNG CHO CẬN THỊ NẶNG VÀ GIÁC MẠC MỎNG

Bạn bị cận thị nặng, lại kèm cả loạn thị, giác mạc mỏng,… nhưng vẫn muốn “chia tay” với cặp mắt kính? ICL chính là lời giải đáp hoàn hảo cho bạn.

 – Bạn bị cận thị nặng? Bạn có giác mạc bất thường?

 – Bác sĩ chẩn đoán không thể phẫu thuật khúc xạ bằng các phương pháp laser thông thường?

Đừng lo, bạn đã có ICL!

Phương pháp đặt ICL, chữa cận thị nặng là giải pháp lý tưởng để chỉnh tật khúc xạ với khoảng điều trị rất rộng, lên đến 18 độ cận, 6 độ loạn và 10 độ viễn. Không chỉ điều trị cho các trường hợp độ cao, phương pháp ICL còn được áp dụng nhiều đối với các trường hợp như giác mạc mỏng, có nghi ngờ bệnh giác mạc chóp, tái cận sau Lasik nhưng không đủ mô để laser bổ sung, và những trường hợp được bác sĩ chỉ định sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng các yếu tố lâm sàng.

Theo TS Thanh, với phương pháp ICL, thấu kính được đặt cố định bên trong mắt, bạn sẽ không còn lo ngại về nguy cơ dãn phình giác mạc hay biến chứng vạt khi điều trị độ cao ở giác mạc không đủ dày hoặc có độ cong bất thường. Đặc biệt, đường mổ sẽ rất nhỏ, chỉ khoảng 2,8 – 3 mm. Kính được đặt ẩn ngay sau tròng đen và nằm trước thuỷ tinh thể nên người đối diện sẽ không nhận biết được bạn đã trải qua phẫu thuật, và ngay cả bạn cũng không cảm giác được kính đang ở trong mắt mình.

TS Vũ Thị Thanh lưu ý: “Trong phẫu thuật ICL chữa cận thị nặng, hai mắt của bạn thường sẽ không thực hiện cùng lúc mà sẽ cách nhau ít nhất 2 ngày. Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thời gian chỉ khoảng 10 phút. Phẫu thuật không cần tiêm chích, mà chỉ dùng thuốc tê tại chỗ, nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy đau. Ngoài ra, mi mắt của bạn cũng sẽ được đặt một dụng cụ nhỏ là vành mi để giữ mắt không chớp nháy trong quá trình phẫu thuật”.

Thời gian hồi phục của phương pháp này nhanh và kết quả có thể thấy ngay sau phẫu thuật. Đa số bệnh nhân đều quay lại sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật 1 tuần. Các hoạt động nhẹ nhàng hoặc làm việc văn phòng có thể trở lại sau 1 ngày. Thuốc được cấp và sử dụng theo hướng dẫn. Cần tuân thủ tái khám sau mổ theo lịch hẹn: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, và định kỳ mỗi năm.